Kinh nghiệm sử dụng và vệ sinh bếp inox công nghiệp

Bếp inox công nghiệp là thiết bị nhà bếp được lựa chọn hàng đầu trong các mô hình kinh doanh hay phục vụ suất ăn công nghiệp hiện nay. Thiết kế hiện đại, trang bị các tính năng chuyên nghiệp giúp người đầu bếp thuận tiện hơn trong việc nấu nướng, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. 

Để hạn chế các vấn đề hư hỏng hay trục trặc trong quá trình hoạt động của bếp, đồng thời đảm bảo bếp được sử dụng lâu bền và giữ chất lượng tốt; người sử dụng cần có cách sử dụng đúng chuẩn và vệ sinh hợp một cách hợp lý. Sau đây Thiên Bình xin đưa ra các giải pháp về cách sử dụng và vệ sinh bếp inox công nghiệp nhằm mang lại hiệu quả cao cho người đầu bếp chủ kinh doanh khi sử dụng và kéo dài tuổi thọ nâng cao khả năng phục vụ.

Tư vấn khi sử dụng bếp inox công nghiệp

Trước khi sử dụng, người mua cần tìm hiểu và chọn lọc một công cụ chất lượng từ cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn trong khui bếp phục vụ. Khi sử dụng bếp cần đọc kĩ và tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất không lắp ráp lắp thiết bị sai cách gây hư hỏng và giảm chất lượng sản phẩm.

Cần đặt, để bếp ở vị trí cố định, nơi có mặt phẳng, không gồ ghề, tránh để bếp bị ngã hoặc rơi rớt thức ăn và các thiết bị trong bếp. Không đặt bếp trong phòng kín, gần các vật liệu dễ cháy nổ.

Dù được thiết kế bằng inox cao cấp, tuy nhiên người sử dụng phải hết sức cẩn trọng trong quá trình chế biến món ăn. Hạn chế các ngoại lực bên ngoài tác động mạnh vào bếpinox công nghiệp gây móp méo, trầy xước mất đi sự sáng bóng và sang trọng cho bếp.

Hệ thống mồi lửa sẽ không hoạt động nếu bị nước chảy lên và bị ẩm, do vậy uyệt đối không dội nước trực tiếp hay đun nấu tràn nước ra ngoài nồi tràn vào họng bếp. Điều này sẽ giảm thiểu khả năng đánh lửa và bắt lửa của họng bếp, làm suy giảm tuổi thọ độ bền của thiết bị. Vì thế khi sử dụng cần bảo vệ hệ thống được khô ráo, đảm bảo đánh lửa tốt.


Bếp inox công nghiệp 2 họng cho nhà hàng

Tư vấn cách vệ sinh bếp inox công nghiệp

Cũng như những thiết bị nấu ăn khác, sau khi sử dụng bếp công nghiệp inox xong cần phải lau chùi vệ sinh sạch sẽ. Không để dầu mỡ và những vết bẩn bám quá lâu trên bếp sẽ làm lớp inox bị ố vàng, mất đi tính thẩm mỹ và không đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến

Với kết cấu đơn giản, tích hợp nhiều tính năng tiện lợi trên thiết bị, việc vệ sinh bếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bếp được cấu tạo vớicác vòi nước tích hợp ngay trên mặt bếp, có thể mở van để rửa mặt bếp và xoong nồi cũng như những công cụ khác sau khi nấu. Ngoài ra bếp còn có rãnh thoát nước trên bề mặt, nhờ đó lượng nước trào ra trong quá trình nấu cũng như nước vệ sinh bếp thoát ra nhanh và tiện lợi hơn.

Đặc biệt trong quá trình vệ sinh bếp không dùng những dụng cụ bằng kim loại, có độ cứng và nhọn để lau chùi, những vật ấy có thể làm bếp bị tróc, trầy xước.

Bằng việc sử dụng nhiên liệu bằng gas để tăng nhiệt độ và làm chín thức ăn, bếp được trang bị van gas và hệ thống dẫn khí gas. Đây là một nguyên liệu dễ cháy nổ nếu không được kiểm tra và bảo quản đúng cách. Vì vậy, người đầu bếp cần thường xuyên kiểm tra tình trạng của những bếp, nếu thấy có hiện tượng rò rỉ gas, phải sửa chữa ngay lập tức, để quá trình nấu không bị ảnh hưởng và đảm bảo an toàn không để những sự cố xảy ra trong khi sử dụng.


Hình ảnh chuyên gia kỹ thuật Thiên Bình đang hướng dẫn dử dụng bếp inox công nghiệp đúng cách

Như vậy thienbinhgroup.com đã tư vấn hướng dẫn cho bạn về cách sử dụng và vệ sinh bếp inox công nghiệp. Nhằm mang đến hiệu suất hoạt động lớn, độ bền và tính phục hiệu quả cho chủ đầu tư kinh doanh. Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm, hội tụ các chuyên gia hàng đầu, Thiên Bình luôn mang đến các giải pháp hiệu quả cho khu bếp của bạn. Hãy tìm đọc và xem ngay các bài viết về bếp inox công nghiệp từ chúng tôi để đạt hiệu quả cao trong vận hành và sử dụng thiết bị lâu dài.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên sử dụng kệ bếp inox hay kệ gỗ tại bếp ăn công nghiệp?

Tư vấn cách sử dụng vệ sinh bếp á 3 họng·